Le Minh Son

Musician, Musical Artist

1975 –

71

Who is Le Minh Son?

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, là nhạc công, nhạc sĩ Việt Nam và là con trai nhạc sĩ Lê Minh Châu. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp tại Pháp. Âm nhạc của anh gắn bó với dòng nhạc dân gian, ruộng, vườn, ao, chuôm, cánh cò, đồng lúa, được thể hiện qua những tác phẩm đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng của dân ca nhưng vẫn đậm chất hiện đại với những ngôn từ được đánh giá là mang tính độc đáo.

Năm 2004, Lê Minh Sơn tìm được đồng cảm âm nhạc với ca sĩ Thanh Lam, mở đầu cho những hợp tác âm nhạc tạo nhiều ấn tượng mạnh cho giới thính giả. Album Ru mãi ngàn năm của ca sĩ Thanh Lam do anh biên tập được bầu chọn là “Album của năm 2004”. Anh được bình chọn là nhạc sĩ của năm 2004, đoạt Giải cống hiến do báo Thể Thao Văn Hóa bình chọn. Năm 2005, anh đạt giải Bài hát của năm, giải quan trọng nhất của Bài hát Việt do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, bên cạnh đó là giải Bài hát dân gian đương đại nổi bật vào năm 2006.

Các ca khúc của Lê Minh Sơn góp phần là bước ngoặt đưa ca sĩ Tùng Dương đến thành công ở thể loại dân gian đương đại trong cuộc thi Sao Mai điểm hẹn, được chọn làm chuỗi bài hát mở đầu liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của Tùng Dương. Lê Minh Sơn cũng từng là giám khảo một số cuộc thi và chương trình âm nhạc trong nước. Ngoài ra, anh còn là một nghệ sĩ hay xuất hiện trên báo với những phát ngôn đầy chất “ngông” và gây sốc.

We need you!

Help us build the largest biographies collection on the web!

Born
1975
Ba Vì District
Parents
Nationality
  • Vietnam
Profession
Education
  • Hanoi Conservatory of Music
    ( - 1999)

Submitted
on July 23, 2013

Citation

Use the citation below to add to a bibliography:

Style:MLAChicagoAPA

"Le Minh Son." Biographies.net. STANDS4 LLC, 2022. Web. 27 Sep. 2022. <https://www.biographies.net/biography/le-minh-son/m/0vb3z61>.

Discuss this Le Minh Son biography with the community:

0 Comments

    Browse Biographies.net